Những Người Đẹp Nổi Tiếng Thế Giới

Thể loại: Giải Trí ;Xã Hội Học
Tác giả : Elicom
  • Lượt đọc : 10
  • Kích thước : 21.86 MB
  • Số trang : 776
  • Đăng lúc : 5 tháng trước
  • Số lượt tải : 63
  • Số lượt xem : 531
  • Đọc trên điện thoại :
Nhân vật của cuốn sách này là những hoàng hậu, những công chúa, những nữ kiệt được sủng ái, những nữ diễn viên và ca sĩ những nhà thơ... Những người phụ nữ này tuy khác nhau về nhiều mặt, nhưng lại gặp nhau ở một tình cảm vĩ đại, đó là tình yêu. Họ yêu si mê, cuồng nhiệt. Họ yêu đến tuyệt vọng. Vì tình yêu, họ dám hy sinh cả tài sản lẫn tính mạng. Họ thách thức thói đạo đức giả nhân, giả nghĩa của xã hội. Và họ đã được yêu. Chỉ bằng một ánh mắt nhìn, họ có thể làm “đổ quán, xiêu đình”, có thể gây ra những cuộc chiến tranh tàn khốc giữa các quốc gia, có thể làm mọc lên những lâu đài tráng lệ, có thể buộc các đấng nam nhi bỏ ra hàng núi tiền... Nhờ có nghệ thuật yêu, mà trong nhiều trường hợp người phụ nữ tạo ra được quyền năng chi phối vô hạn định, bởi chứng tình yêu chính là sức mạnh của phái yếu và cũng là điểm yếu của phái mạnh.
Tuy vậy, những nhân vật nữ kiệt trong cuốn sách này thể hiện sự khác thường ở chỗ, họ toan tính biến những tưởng tượng của mình thành hiện thực. Họ hiến thân cho tình yêu một cách rộng lượng, hào phóng, không suy tính, đắn đo.
Trong sách ta bắt gặp những phụ nữ có những mối tình đã trở thành huyền thoại, và tên của họ đã trở thành những danh từ chun Đó là Cleopart uy danh lừng lẫy, là Mesalina dâm đãng cuồng loạn, là Monro biểu tượng “sex” của thế kỉ XX, là Elena bí ẩn, là Aspazia thông thái...
Trong những câu chuyện kể về họ, ta thấy sự thật và hư cấu đan xen nhau chằng chịt, khó mà tách bạch riêng ra được.
Vì sự hạn chế về thời gian, dung lượng của cuốn sách và những tư liệu thu thập được. Tuy vậy, trước mắt bạn vẫn là một bức tranh giàu màu sắc mô tả những người phụ nữ của nhiều thời đại cùng sự nổi tiếng của họ. Các nhân vật được sắp xếp theo trình tự chữ cái ABC. Việc biên soạn dựa trên nhiều nguồn tư liệu khác nhau, do vậy độ dài ngắn của các bài viết không nói lên tầm quan trọng của từng người.
Chúng tôi hi vọng những câu chuyện kể về họ trong cuốn sách sẽ đem lại sự hứng thú và có thể còn là những bài học bổ ích cho các bạn về nhân cách sống.
Nhóm tác giả ELICOM