Sách Giáo Viên Lịch Sử Và Địa Lí 7 – Chân Trời Sáng Tạo

Thể loại: Lớp 7 ;Giáo dục
Tác giả : Hà Bích Liên
  • Lượt đọc : 2
  • Kích thước : 45.28 MB
  • Số trang : 242
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 245
  • Số lượt xem : 1.993
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Sách Giáo Viên Lịch Sử Và Địa Lí 7 – Chân Trời Sáng Tạo trên điện thoại
Sách giáo viên (SGV) đi kèm với sách giáo khoa (SGK) Lịch sử và Địa lí 7 bộ “Chân trời sáng tạo được biên soạn nhằm cung cấp một cách tiếp cận cho các thầy, cô giáo với tư cách là người tổ chức, hỗ trợ học sinh (HS) chiếm lĩnh tri thức lịch sử và tri thức địa lí, giúp các em phát triển khả năng tự giải quyết những vấn đề được yêu cầu trong chương trình môn học, cụ thể hơn – hướng dẫn HS sử dụng sách trên lớp - gắn với chương trình chung và kế hoạch giảng dạy của từng địa phương và nhà trường.

Các tác giả mong muốn cuốn sách này sẽ góp phần giúp các thầy, cô giáo giảng dạy môn Lịch sử và Địa lí thực hiện sứ mệnh của mình trong sự nghiệp giáo dục, đó là: phát triển ở HS năng lực lịch sử và năng lực địa lí trên nền tảng kiến thức cơ bản, có chọn lọc về lịch sử thế giới, lịch sử khu vực Đông Nam Á (từ thế kỉ IV đến giữa thế kỉ XIX) và lịch sử Việt Nam (từ đầu thế kỉ X đến đầu thế kỉ XVI), về đặc điểm tự nhiên, kinh tế - xã hội của sáu châu lục: châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ, châu Đại Dương và châu Nam Cực giúp HS biết cách sử dụng các công cụ của khoa học Lịch sử, khoa học Địa lí để học tập và vận dụng vào thực tiễn; góp phần hình thành, phát triển ở HS các năng lực chung và phẩm chất chủ yếu, đặc biệt là tình yêu quê hương đất nước, ý thức tự hào về quốc gia – dân tộc, thái độ tôn trọng sự đa dạng của lịch sử thế giới và văn hoá nhân loại, khơi dậy ở HS mong muốn khám phá thế giới xung quanh cũng như vận dụng những điều đã học vào thực tế.

SGV được chia làm hai phần:

Phần một: Hướng dẫn chung
Phần này giúp giáo viên (GV) nắm vững ý tưởng biên soạn của SGK và giới thiệu những hỗ trợ căn bản mà GV sẽ nhận được để có thể chủ động thiết kế hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực.
Phần 2: Hướng dẫn dạy học các bài cụ thể trên nguyên tắc gợi mở và giành quyền sáng tạo, chủ động cho GV. Phần này được chia thành hai mục tương ứng với phần Lịch sử và phần Địa lí.

Hi vọng quyển sách là người bạn đồng hành cùng quý thầy, cô giáo trong quá trình giảng dạy môn Lịch sử và Địa lí. Chúc quý thầy, cô gặt hái được nhiều thành công và đạt được nhiều niềm vui trong công tác