Thành Phố Trộm

Tác giả : David Benioff
  • Lượt đọc : 521
  • Kích thước : 1.75 MB
  • Số trang : 327
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 308
  • Số lượt xem : 2.267
  • Đọc trên điện thoại :
Một câu chuyện về chiến tranh, về một lát cắt mỏng trong cuộc bao vây Leningrad của quân Đức trong Thế chiến thứ hai, và hơn thế nữa. Câu chuyện mở đầu một cách hài hước, đáng ngạc nhiên và có thể khiến bạn phì cười: cậu thiếu niên mười bảy tuổi Lev Beniov trong đội cứu hỏa (thậm chí còn chưa đủ tuổi nhập ngũ), bị bắt vì tội hôi của từ xác chết một tên lính nhảy dù Đức (thật chẳng vẻ vang gì), và bị nhốt chung xà lim với anh chàng điển trai, dẻo miệng, nói nhiều tên Kolya (bị bắt vì tội đào ngũ, mà nguyên nhân sâu xa đầy trần trụi sẽ được hé lộ sau). Họ trở thành một cặp bất đắc dĩ, trong khi mà Lev vẫn còn rất khó chịu với người bạn đồng hành lắm mồm kia, để thực hiện một nhiệm vụ kỳ lạ không kém: tìm về một tá trứng cho đám cưới con gái viên đại tá. Cuộc phiêu lưu bắt đầu một cách buồn cười, nhưng đừng bị đánh lừa, vì về sau nó lại có thể khiến cho bạn khóc không chừng. Nhiệm vụ ấy không hề dễ dàng vì thành phố hầu như bị cô lập, thiếu thốn thức ăn, và họ chỉ là hai chàng thanh niên không vũ khí phải rời khỏi thành phố. Họ dần dần khám phá nhau, thấu hiểu nhau, cùng nhau trải qua những trải nghiệm mà có khi đi hết một cuộc đời con người, người ta cũng không trải qua hết được.
Cảm xúc người đọc được đẩy đi hết thái cực này đến thái cực khác, khi vừa mỉm cười vì những đoạn đối thoại chặt chém nhau của hai người bạn đồng hành, lại đột ngột chuyển sang xót xa, rùng mình vì những mất mát quá đột ngột. Tình bạn, tình yêu, sự hy sinh, sự tàn bạo và vô nghĩa của chiến tranh, không hề giáo điều lên gân, tất cả được thể hiện nhẹ nhàng như hơi thở, mà day dứt ám ảnh khôn nguôi đến trang cuối cùng.
Thật khó lòng diễn tả hết về tác phẩm này chỉ trong vài dòng ngắn ngủi. Nó có thể là một câu chuyện phiêu lưu thông thường, hay sâu xa hơn, là một câu chuyện lột trần sự vô nghĩa và tàn ác của chiến tranh, tùy vào bạn cảm nhận. Đến những trang cuối cùng, bạn vẫn chưa hết lo lắng cho số phận của nhân vật, liệu bọn họ có hoàn thành nhiệm vụ và trở về an toàn. Hấp dẫn, hồi hộp và đầy cảm xúc đến phút cuối, bạn hãy tự mình cảm nhận kết thúc của nó nhé.