Tiếng Anh chuyên ngành điện tử viễn thông

Tác giả : Nguyễn Cẩm Thanh
  • Lượt đọc : 6
  • Kích thước : 27.62 MB
  • Số trang : 188
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 90
  • Số lượt xem : 721
  • Đọc trên điện thoại :
Cuốn sách “Tiếng Anh chuyên ngành Điện tử - Viễn thông” là tài liệu học tập dành cho cho sinh viên ngành Điện tử -Viễn thông và Công nghệ thông tin, được biên soạn chủ yếu phục vụ cho đối tượng sinh viên năm thứ hai, hoặc tối thiểu đã hoàn thành chương trình tiếng Anh trình độ Elementary.
Cuốn sách gồm 20 bài lựa chọn theo những chủ đề cơ bản của chuyên ngành Điện tử - Viễn thông. Nội dung các bài đều hướng vào phát triển kĩ năng đọc hiểu và kỹ năng dịch chuyên ngành. Các bài giới thiệu ngữ pháp (Language focus) được trình bày bằng tiếng Việt giúp cho sinh viên hệ thống hoá hoặc bổ sung những nội dung ngữ pháp cơ bản, thường gặp trong văn phong khoa học - như câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, cậu bị động v.v...
Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp các bài kiểm tra giữa và cuối khoá học, các bài dịch mẫu cũng như phần giải đáp các bài tập của từng bài trong phần phụ lục giúp cho sinh viên tự đánh giá kết quả học tập của mình và tra cứu những đoạn dịch mẫu khi cần.
Nhân dịp ra mắt lần đầu cuốn sách “Tiếng Anh chuyên ngành Điện tử - Viễn thông” nhóm tác giả xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu, Phòng Đào tạo và Bộ môn Ngoại ngữ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để cuốn sách được hoàn thành. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới cá nhân TS. Lê Thế Quế, TS. Trần Quang Vinh, TS. Nguyễn Chí Dũng, ThS. Trần Thị Nga, các giảng viên Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Như Quỳnh vì những quan tâm và đóng góp công sức cho tài liệu này kịp hoàn tất đúng thời gian quy định.
Trong quá trình biên soạn cuốn sách, các tác giả đã cố gắng tối đa nhằm đạt được những mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, các thiếu sót là không thể tránh khỏi. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các nhà chuyên môn, đồng nghiệp và tất cả những ai quan tâm để tiếp tục hoàn thiện cuốn sách.
Xin trân trọng cảm ơn.
Thay mặt nhóm biên soạn PGS.TS. Vương Đạo Vị