Cẩm nang người dịch tiếng Anh Y khoa

Tác giả : Trịnh Thanh Toản
  • Lượt đọc : 387
  • Kích thước : 9.92 MB
  • Số trang : 463
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 275
  • Số lượt xem : 2.098
  • Đọc trên điện thoại :
Cẩm nang người dich tiếng anh Y khoa là tựa sách trong loạt tủ sách cẩm nang người dịch tiếng anh chuyên ngành được biên soạn nhằm cung cấp các kiến thức và thuật ngữ, cụm từ, mẫu câu, đoạn văn có liên quan đến chủ đề y học qua đó giúp người học tiếng anh có tư liệu phục vụ cho công tác học tập và dịch thuật của mình.

Giới thiệu sách
Phần I: Từ và mẫu câu diễn tả bệnh tật nói chung

Phần này gồm 13 chủ điểm trình bày thuật ngữ, cụm từ và các mẫu câu Tiếng Anh giao tiếp giữa bệnh nhân và bác sĩ. Các chủ điểm thật đa dạng, có liên quan đến các tình huống như cấp cứu và gọi bác sĩ, đau đầu, đau mắt, thị lực giảm, đau tai,…

Phần II: Từ và cấu về cấu tạo, chứ năng và các chứng rối loạn của cơ thể con người.

Phần này gồm 14 unit giúp người đọc trong trau dồi từ vựng và dịch các mẫu câu có liên quan đến cấu trúc cơ thể người – tất cả được trình bày dưới hình thức song ngữ Anh Việt

Phần III: Dạy và học tiếng Anh Y khoa.

Phần này nhắm đến đối tượng bạn đọc là sinh viên và cán bộ giảng dạy chuyên ngành y khoa. Nội dung gồm 8 Unit rèn đủ các kỹ năng nghe, nói, viết, và đọc hiểu để giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe.

Phần IV: 14 bài học căn bản trau dồi từ vựng tiếng Anh Y khoa.

Phần này đưa vào rất nhiều bài tập dưới hình thức trắc nghiệm giúp bạn đọc tự rèn luyện và trắc nghiệm kiến thức tiếng Anh y khoa của mình.

Phần V: các thuật ngữ Y khoa

Phần này trình bày dưới dạng các thuật ngữ tiếng Anh Khoa thường gặp và tiếng Việt của nó, qua đó giúp bạn đọc có được tư liệu tra cứu ứng dụng vào công việc dịch thuật của mình.

Với nội dung phong phú và vô cùng hợp lý, chúng tôi hi vọng rằng sổ tay này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích cho các bạn đọc.