Giáo trình máy và thiết bị lạnh

Tác giả : Đỗ Trọng Hiển
  • Lượt đọc : 216
  • Kích thước : 9.34 MB
  • Số trang : 221
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 230
  • Số lượt xem : 1.830
  • Đọc trên điện thoại :
Đất nước ta đang bước vào thời kỳ công nghiệp hoá và hiện đại hoá. Nhu cầu về nhân lực đang là vấn đề cấp bách của toàn xã hội. đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật viên và công nhân kỹ thuật lành nghề ở tất cả các lĩnh vực điện tử, điện, điện lạnh, cơ khí... Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ kỹ thuật và công nhân kỹ thuật ngành máy lạnh và điều hoà không khí, chúng tôi đã tiến hành hiện soạn giáo trình “Máy và Thiết bị lạnh” để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh trong các trường THCN. Giáo trình gồm có 5 chương:

Chương 1: Giới thiệu chung và các khái niệm cơ bản.

Chương 2: Máy nén lạnh và một số chu trình cơ bản của máy lạnh nén hơi.

Chương 3: Thiết bị trao đổi nhiệt của hệ thống lạnh.

Chương 4: Một số thiết bị phụ của hệ thống lạnh.

Chương 5: Thiết bị tự động và vật liệu kỹ thuật lạnh.

Giáo trình sẽ giúp cho học sinh hiểu và nắm được nguyên lý làm việc, ưu nhược điểm của các chu trình máy lạnh 1 cấp và 2 cấp. Đồng thời biết được cách phân loại, cấu tạo và nguyên lý làm việc của các thiết bị trong hệ thống máy lạnh dân dụng và công nghiệp, để từ đó có được nhận thức cụ thể hơn về ngành máy lạnh và điều hoà không khí mà học sinh đang theo học.

Về nội dung, giáo trình đã đề cập đến những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và những vấn đề bức xúc trong thực tế... Do đó giáo trình không chỉ giúp cho học sinh khi ra trường mau chóng hoà nhập với môi trường sản xuất mà còn là tài liệu tham khảo bổ ích cho những ai quan tâm đến ngành máy lạnh và điều hoà không khí. Tuy nhiên do điều kiện thời gian có hạn, cuốn sách không tránh khỏi thiếu sót, chủng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp quý báu của độc giả.