Trắc Nghiệm Rèn Luyện Kỹ Năng Ôn Thi Thpt Quốc Gia Môn Địa Lí

Thể loại: Địa lý ;Giáo dục
  • Lượt đọc : 553
  • Kích thước : 3.08 MB
  • Số trang : 118
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 138
  • Số lượt xem : 2.096
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Trắc Nghiệm Rèn Luyện Kỹ Năng Ôn Thi Thpt Quốc Gia Môn Địa Lí trên điện thoại
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, môn Địa lí chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm với số câu là 40 và thời gian để làm bài cho môn này là 50 phút. Không chỉ môn Địa lí mà còn có các môn: Lịch sử, Giáo dục công dân và môn Toán. Kỳ thi sắp tới, các bạn học sinh sẽ phải làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội-KHXH (Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân) với thời gian là 150 phút.

Về môn Địa lí, năm 2017 là năm đầu tiên môn này chuyển sang hình thức trắc nghiệm nên việc ôn luyện phải thật kỹ càng và phải nắm vững kiến thức trong cuốn SGK để có bài làm đạt kết quả cao. Vừa qua Bộ giáo dục công bô hai đề thi minh họa và thử nghiệm môn này nhằm giúp các bạn học sinh nhận dạng được bài thi, giúp các giáo viên nắm được cấu trúc của đề thi từ đó có phương pháp giảng dạy cũng như ôn luyện tốt để sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng vào giữa tháng 6 tới đây. Cấu trúc của bài thi môn Địa lí gồm:

– Phần tự nhiên: 7 câu.

– Địa lí dân cư: 3 câu.

– Địa lí ngành kinh tế: 10 câu.

– Địa lí vùng kinh tế: 10 câu.

– Kỹ năng Atlat, Bảng số liệu và Biểu đồ: 10 câu.

Trong thời gian gần đây, khi Bộ vừa đề ra hình thức thi trắc nhiệm đối với Địa lí nói riêng và KHXH nói chung thì đã có nhiều sách hay, tài liệu chất lượng được xuất bản, biên soạn từ các giáo viên có nhiều kinh nghiệm. Đây là nguồn tài liệu mà các bạn nên chọn mua để ôn luyện, các giáo viên nên sử dụng để định hướng và bồi dưỡng cho học sinh trong các kỳ thi sắp tới.Về phần kỹ năng Atlat, Bảng số liệu và Biểu đồ trong môn Địa lí (chiếm 10 câu trong đề thi). Tuy chỉ chiếm 1/4 số câu trong bài thi nhưng nó khá dễ để các bạn lấy trọn số điểm của 10 câu này nếu biết phương pháp, kỹ năng khai thác Atlat; phân tích biểu đồ và bảng số liệu. Cũng có nhiều sách viết về kỹ năng thực hành các dạng này như sách của PGS.TS Nguyễn Đức Vũ, Lê Thông,…các bạn cũng nên tìm mua cho bản thân một cuốn để ôn luyện tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Để phục vụ nhu cầu ôn thi cho các bạn học sinh, làm nguồn tài liệu tham khảo cho quý thầy cô, tôi đã viết và tổng hợp thành cuốn tài liệu: “TRẮC NGHIỆM RÈN LUYỆN KỸ NĂNG ÔN THI THPT QUỐC GIA NĂM 2017 MÔN ĐỊA LÍ”. Tài liệu gồm các phần sau:

1. Lời giới thiệu

2. Phần A. Phương pháp khai thác Atlat Địa lí Việt Nam

3. Phần B. Phương pháp nhận dạng, phân tích và nhận xét biểu đồ và bảng số liệu

4. Phần C. Trắc nghiệm rèn luyện các dạng kỹ năng môn Địa lí

5. Phần D. Đáp án trắc nghiệm rèn luyện các dạng kỹ năng môn Địa lí