14 Điều Dạy Của Đức Phật

Thể loại: Tôn Giáo – Tâm Linh
Tác giả : Hạ Giao
  • Lượt đọc : 18
  • Kích thước : 98.29 MB
  • Số trang : 121
  • Đăng lúc : 2 tháng trước
  • Số lượt tải : 77
  • Số lượt xem : 457
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc 14 Điều Dạy Của Đức Phật trên điện thoại
Với luân hồi vô tận, chúng sinh dẫu mang thân phận nào vẫn đắm chìm trong đau khổ bởi tâm trạng sầu não bi ưu trước bao chuyện mất còn, trước kế hoạch bất thành, trước ước mơ đổ vỡ... Hơn thế nữa, là khi phải đối diện với thiên tai, tật bệnh, nạn chiến tranh, đói rách, tù tội, các thế lực thù địch... và tử biệt sinh ly. Những tai ương đó, chúng ta luôn tìm cách né tránh, nhưng nó nghiễm nhiên vẫn đến khi phải thời và thường ta không có sự chuẩn bị.

Cuộc sống là sự đấu tranh vất vả để sinh tồn, để thỏa mãn tham vọng ít nhiều trong mỗi chúng ta và rồi vô thường như cơn gió lốc thổi qua cuốn đi tất cả. Chẳng có điều gì thường trụ vĩnh hằng với thời gian và nghiệp báo. Đó là nguyên do khiến nhân sinh quay cuồng trong danh lợi, tất tả cả một đời và đớn đau không dứt.

Bóng tối của vô minh dẫn lối, những con đường lầm lạc mở ra, ta lần theo đó mà đi... chông gai, vực thẳm, sói lang, hổ báo và thác lũ bất ngờ hiện ra trước mắt. Ta không còn sự lựa chọn. May mắn thay, đức Phật ra đời. Ngài gióng lên tiếng chuông thức tỉnh, Ngài để lại kho tàng kinh điển đồ sộ và vi diệu vô cùng! Từ khi giáo lý của ngài truyền dạy trong nhân gian, tâm thức rất nhiều chúng sinh được chuyển hóa, tuệ quán khai mở. Cũng từ đó, từng đôi tay giang rộng để nâng đỡ và ban tặng yêu thương. Những vòng tay kết nối để thắt chặt quan hệ và không phân biệt người với mình. Nhờ vậy mà bao lỗi lầm được đưa ra ánh sáng, con người ta biết phục thiện, mọi oan trái dần được hóa giải, tai ương bị đẩy lùi nhường chỗ cho sự thánh thiện và hạnh phúc được nở hoa.

Gần hai mươi sáu thế kỷ qua, dù Thế Tôn không còn, dù giáo pháp của ngài có phần mai một, nhưng ta vẫn trân quý lời dạy vàng mà ngài để lại. Và ta cũng kính ngưỡng hàng đệ tử của ngài biết bao! Hình ảnh Phật, Pháp, Tăng trở thành ba ngôi tam bảo vô giá. Vì đây đem đến bình an, đây là ánh sáng, đây là nguồn hi vọng mở được cánh cửa ra ngoài sinh tử cho tất cả chúng sinh nào biết theo đúng con đường mà đức Phật và các thánh tăng đã đi...