Chim Hải Âu

Tác giả : Anton Chekhov
  • Lượt đọc : 526
  • Kích thước : 1.96 MB
  • Số trang : 155
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 100
  • Số lượt xem : 1.721
  • Đọc trên điện thoại :
Nội dung vở kịch Chim Hải Âu không tập trung vào bất cứ cuộc đời của một nhân vật nào mà chỉ là những mẩu đối thoại dàn trải giữa các nhân vật đan xen chồng chéo liên tục. Với Chekhov, đó mới chính là cuộc đời trần trụi, không bi kịch không đau đớn mà là những số phận cứ vật vờ, tẻ nhạt. Cần một sự thay đổi để khiến hiện thực tươi sáng hơn và nghệ thuật cũng cần một chân trời mới không phù phiếm, ảo mộng. Nơi nghệ thuật có thể là chính nó, là cái Đẹp tự thân.

Chàng nghệ sĩ tài năng với khát khao cách tân nghệ thuật nhưng bất đắc chí với tình yêu tan vỡ. Đó không chỉ là tình yêu trai gái mà còn là tình yêu đối với nghệ thuật đã bị các thể lực ,tư tưởng cổ hủ truyền thống chà đạp, vùi dập.
Một nữ diễn viên nổi tiếng đắm mình vào lối sống hưởng thụ dục vọng với lối sống hưởng thụ, mù quáng trong dục vọng mà bỏ mặc tình máu mủ.
Tay nhà văn trăng hoa, nhu nhược chạy theo thị hiếu tầm thường như một con rối giữa nghệ thuật và cuộc đời.
Một cô gái thơ ngây sa ngã với ước vọng đổi đời lao mình vào con đường nghệ thuật hào nhoáng như một con thiêu thân để rồi hóa điên khi vỡ mộng.
Một mối quan hệ chắp vá, tạm bợ bởi không phát xuất từ tình yêu hai phía để sự gắn kết giờ đây hóa thành trò cười.
Có mảnh tình vụng trộm khi cuộc đời đã xế bóng, có những kiếp người không chấp nhận thực tại cứ mải mê đeo đuổi những thứ không thuộc về mình. Có người lầm lì khắc khổ với cuộc sống, có kẻ hả hê vô cảm trước cuộc đời.
Và có chăng nghệ thuật đang chòng chành trước con sóng của thời đại? Mọi thứ đang bị kéo ghì lại phía sau khiến mọi thứ trở nên nặng nề và nhàm chán