Phương Pháp Dưỡng Sinh

Tác giả : Nguyễn Văn Hưởng
  • Lượt đọc : 29
  • Kích thước : 42.99 MB
  • Số trang : 400
  • Đăng lúc : 8 tháng trước
  • Số lượt tải : 316
  • Số lượt xem : 1.764
  • Đọc trên điện thoại :
Dưỡng sinh là một môn khoa học về sức khỏe đã ra đời từ rất lâu của người phương Đông. Với bề dày thời gian tồn tại và phát triển, dưỡng sinh đã khẳng định được giá trị vô cùng to lớn của nó trong việc nâng cao sức khỏe con người. Cùng với những phương pháp không dùng thuốc khác, dưỡng sinh đã góp phần vào việc tạo ra những thế hệ người Việt Nam mạnh khỏe cả về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, để có thể hiểu, thực hành và vận dụng dưỡng sinh trong cuộc sống hàng ngày để phát huy tối đa những lợi ích của môn khoa học này thì đòi hỏi phải có những hiểu biết nhất định mang tính logic, có hệ thống.
Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương với chức năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo. Bên cạnh công tác điều trị thì công tác phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, nâng cao sức khỏe cho cán bộ là một công tác quan trọng và rất hiệu quả, đã góp phần tích cực vào việc nâng cao sức khỏe, nâng cao tuổi thọ và chất lượng cuộc sống cho cán bộ.
Với mong muốn cung cấp cho các thầy thuốc đang làm công tác bảo vệ sức khỏe cán bộ, các đồng chí cán bộ cao cấp cũng như toàn thể bạn đọc những kiến thức khoa học và thực tiễn về bộ môn Dưỡng sinh, Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương phối hợp với các tác giả, đại diện tác giả và các cơ quan chức năng để tái bản cuốn “Phương pháp dưỡng sinh”. Cuốn sách ra đời, với những tình cảm trân trọng nhất, hy vọng sẽ mang đến cho quý vị độc giả những kiến thức bổ ích để có thể áp dụng trong cuộc sống, để mỗi chúng ta đều có thể sống vui - sống khỏe - sống có ích và xứng đáng là một thân cây khỏe mạnh, vững chãi trong rừng đại ngàn Việt Nam.
Xin trân trọng cảm ơn các tác giả, đại diện tác giả và sự hợp tác nhiệt tình của các cơ quan chức năng, đặc biệt là Nhà Xuất bản Y học, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện thuận lợi để lần tái bản thứ 14 của cuốn “Phương pháp dưỡng sinh” được đến tay bạn đọc.

Tiến sĩ NGUYỄN QUỐC TRIỆU
Trưởng ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương