Phương Pháp, Kỹ Năng, Kinh Nghiệm Chủ Trì, Tham Dự Hội Nghị, Hội Thảo Khoa Học

Tác giả : Nguyễn Văn Thành
  • Lượt đọc : 125
  • Kích thước : 3.49 MB
  • Số trang : 154
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 110
  • Số lượt xem : 874
  • Đọc trên điện thoại :
Hội nghị, hội thảo khoa học là một trong những hình thức hoạt động thường xuyên, phổ biến trong hoạt động thực tiễn của các cơ quan, tổ chức cũng như trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Tham dự các buổi hội nghị, hội thảo khoa học sẽ giúp các nhà khoa học, nhà quản lý… công bố các nghiên cứu, các phát hiện… của mình; tiếp nhận, cập nhật các thông tin, các nghiên cứu khoa học mới trong nước và trên thế giới; trao đổi kinh nghiệm, tổng kết thực tiễn hoạt động... Chính vì vậy, việc tổ chức và tham gia hội nghị, hội thảo khoa học đã trở thành nhu cầu đối với người làm khoa học, người làm quản lý, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên…

Để tổ chức cũng như tham dự các hội nghị, hội thảo khoa học đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng có đủ phương pháp, kỹ năng, kinh nghiệm để tận dụng những cơ hội, tiếp thu những kiến thức, nội dung mới trong các hội nghị, hội thảo; cũng như tổ chức, điều hành một cách trôi chảy, thành công trong vai trò người chủ trì.

Nhằm giúp các nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên..., nhất là trong lực lượng Công an nhân dân, dù ở cương vị người chủ trì, đại biểu dự hay diễn giả tại hội nghị, hội thảo khoa học thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Phương pháp, kỹ năng, kinh nghiệm chủ trì, tham dự hội nghị, hội thảo khoa học của 3 nhà khoa học trong và ngoài nước do Thượng tướng, PGS. TS. Nguyễn Văn Thành chủ biên.

Đây có thể nói là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam giới thiệu về phương pháp, kỹ năng và một số kinh nghiệm thực tiễn khi chủ trì, tham dự hội nghị, hội thảo khoa học. Nội dung cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những phương pháp, kỹ năng của diễn giả trong hội nghị, hội thảo khoa học; kỹ năng, kinh nghiệm chủ trì một hội nghị, hội thảo khoa học; kỹ thuật trình bày PowerPoint trong hội nghị, hội thảo khoa học để đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra Phần phụ lục của cuốn sách còn giới thiệu thêm về phương pháp, kỹ năng chuẩn bị, điều hành các cuộc họp, viết báo cáo; giới thiệu phương pháp luận đồng hợp Malik, một phương pháp hiện đại giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Nội dung cuốn sách đề cập đến một lĩnh vực còn khá mới mẻ, còn ít người nghiên cứu nên mặc dù các nhà khoa học là tác giả cuốn sách này đã dày công sưu tầm, tuyển chọn từ các tài liệu trên thế giới, cũng như chắt lọc kinh nghiệm thực tế từ chính bản thân, nhưng cuốn sách vẫn khó tránh khỏi còn hạn chế, thiếu sót. Nhà xuất bản và các tác giả rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để hoàn thiện nội dung cuốn sách trong lần xuất bản tiếp theo.

Xin giới thiệu cuốn sách tới bạn đọc!

Tháng 4 năm 2021
NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA SỰ THẬT