Động cơ Diesel tàu thủy

Tác giả : Nguyễn Trung Cương
  • Lượt đọc : 103
  • Kích thước : 7.39 MB
  • Số trang : 352
  • Đăng lúc : 7 tháng trước
  • Số lượt tải : 56
  • Số lượt xem : 620
  • Đọc trên điện thoại :
Động cơ Diesel trên tàu thuỷ được ví như trái tim con tàu, sự sống của con tim gắn với sự sống của con tàu, không những thế việc khai thác có hiệu quả hệ động lực con tàu là một trong những vấn đề quan trọng trong khai thác tàu thuỷ. Việc nắm được nguyên lý cấu tạo, phương pháp chính định và sửa chữa, the nghiên cứu các chế độ làm việc của động cơ nhằm khai thác tàu ở những điều kiện khác nhau cần có những biện pháp cụ thích ứng để nâng cao tính kinh tế, an toàn và độ tin cậy của động cơ.
Nhằm giải quyết những vấn đề nêu trên chúng tôi giới thiệu với độc giả cuốn sách “ ĐỘNG CƠ DIESEL TÀU THUỶ” của TS.Mtr Nguyễn Trung Cương, tác giả đã có nhiều năm là giảng viên giảng dạy môn học Động cơ diesel tàu thuỷ tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đồng thời có rất nhiều kinh nghiệm thực tế trên tàu với tư cách là sỹ quan và máy trưởng giỏi của Ngành. Tác giả là một trong những chuyên gia có năng lực lý thuyết và thực tiễn ngành khai thác vận hành máy tàu biển.
Ở tài liệu này tác giả đã trình bày nguyên lý cấu tạo, đặc tính của các động cơ diesel tàu thuỷ nói riêng và động cơ diesel nói chung. Cuốn sách cũng nêu lên đặc điểm cấu tạo, cách sửa chữa, chỉnh định và vận hành khai thác động cơ và các thiết bị phục vụ, đồng thời trình bày những chế độ khai thác thực tiễn của động cơ Diesel tàu thuỷ và phân tích các yếu tố khai thác ảnh hưởng đến tính kinh tế, an toàn và sự tin cậy của động cơ trên cơ sở phân tích các đặc tính mô tả quá trình làm việc, khai thác động cơ cũng như cách sử dụng chúng.
Tài liệu có thể dùng làm giáo trình phục vụ đào tạo kỹ sư, cử nhân khai thác, vận hành máy tàu thuỷ và cập nhật kiến thức cho máy trưởng, sỹ quan máy tàu biển, đồng thời là tài liệu tham khảo bổ ích cho các cán bộ kỹ thuật, thợ máy, học sinh, sinh viên các Trường kỹ thuật Hàng hải.
Xin trân trọng giới thiệu tới các độc giả.

PGS. TS. NGƯT. LƯƠNG CÔNG NHỚ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM