Ngữ Văn 7 Tập Một – Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Thể loại: Lớp 7
Tác giả : Bùi Mạnh Hùng
  • Lượt đọc : 8
  • Kích thước : 25.50 MB
  • Số trang : 142
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 530
  • Số lượt xem : 3.894
  • Đọc trên điện thoại :
Các em thân mến!
Tiếp nối Ngữ văn 6, sách giáo khoa Ngữ văn 7 thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ cùng các em tiếp tục hành trình khám phá thế giới phong phủ của văn học và ngôn ngữ, giúp các em có được những trải nghiệm mới, đầy thú vị về con người và cuộc sống để từng bước trưởng thành.
Các bài học trong Ngữ văn 7 được tổ chức theo cách lồng ghép hệ thống loại, thể loại văn bản với hệ thống chủ đề. Ở tập một, qua những văn bản truyện, thơ, tuỳ bút, tản văn trong các bài Bầu trời tuổi thơ, Khúc nhạc tâm hồn, Cội nguồn yêu thương, Giai điệu đất nước, Màu sắc trăm miền, các em được đọc những câu chuyện thú vị về cuộc sống với nhiều nhân vật đa dạng, trong đó có những nhân vật ở độ tuổi các em, lắng nghe tiếng nói yêu thương nuôi dưỡng tâm hồn con người, cảm nhận những cung bậc khác nhau của tình cảm thiêng liêng đối với Tổ quốc, trải nghiệm cuộc sống muôn màu ở những vùng miền khác nhau.
Ở tập hai, qua những truyện ngụ ngôn, tục ngữ, truyện khoa học viễn tưởng, văn bản nghị luận, văn bản thông tin trong các bài Bài học cuộc sống, Thế giới viễn tưởng, Trải nghiệm để trưởng thành, Hoà điệu với tự nhiên, các em sẽ có dịp suy ngẫm về những bài học từ kinh nghiệm và trí tuệ dân gian; đến với những câu chuyện kì thú của thế giới viễn tưởng được xây dựng bằng trí tưởng tượng kết hợp với tư duy khoa học, nuôi dưỡng ở các em khát vọng biến ước mơ thành hiện thực; tiếp nhận, đánh giá những ý tưởng, thông tin về các vấn đề của con người và thế giới tự nhiên để không con Trắng sách ngừng trưởng thành, chọn con đường tương lai cho bản thân, góp phần vào sự phát triển của xã hội. Ở cuối sách có bài Trang sách và cuộc sống được thiết kế dưới dạng “dự án đọc sách", gợi ý cho các em những cách chinh phục thế giới sách đầy sáng tạo như đọc cùng nhà phê bình, trải nghiệm cùng nhân vật, chuyện trò cùng tác giả và tạo ra những sản phẩm mang đậm cá tính của người học.
Tương tự Ngữ văn 6, nội dung của mỗi bài học trong Ngữ văn 7 được thiết kế xoay quanh các hoạt động chính đọc, viết, nói và nghe. Những hoạt động này được tích hợp, kết nối chặt chẽ với nhau. So với Ngữ văn 6, các yêu cầu cần đạt về đọc, viết, nói và nghe trong Ngữ văn 7 được nâng cao hơn. Ngữ liệu, kiến thức tiếng Việt và kiến thức văn học cũng có độ khó tương ứng với những yêu cầu cần đạt đó nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của các em. Với sách giáo khoa Ngữ văn của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, chắc hẳn sau mỗi năm học, các em sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đọc, viết, nói, nghe và yêu thích hơn môn học Ngữ văn.
Chúc các em có nhiều niềm vui và thành công trong học tập!

Sách liên quan