Vi Sinh Lâm Sàng

Tác giả : Nhóm Netter
  • Lượt đọc : 111
  • Kích thước : 8.79 MB
  • Số trang : 512
  • Đăng lúc : 10 tháng trước
  • Số lượt tải : 44
  • Số lượt xem : 531
  • Đọc trên điện thoại :
Một kiến thức tốt về vi sinh lâm sàng là điều rất quan trọng đối với các bác sĩ lâm sàng trong bất cứ lĩnh vực y tế nào. Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng không có sự ưu ái nào cho nhãn khoa, nhi khoa, chấn thương chỉnh hình, lão khoa hay bất cứ khoa nào cả. Với tư cách là một bác sĩ, bạn sẽ phải đối mặt hằng ngày về các bệnh lý nhiễm khuẩn và phải sử dụng kháng sinh hằng ngày.

Cuốn sách này cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học về vi sinh học bằng cách trình bày thông một cách rõ ràng và đầy thú vị để giúp chúng ta ghi nhớ được bài học.
Phương pháp học tập của chúng tôi đó là:
1) Viết theo phong cách trò chuyện để giúp làm quen nhanh chóng
2) Gồm một số hình ảnh như là một “phương pháp ghi nhớ” và bảng tổng hợp ở cuối mỗi chương
3) Tập trung nhiều vào các vấn đề lâm sàng và các bệnh lý nhiễm khuẩn vì cả hai đều rất thú vị và cũng rất quan trọng đối với thực tế cho bác sĩ lâm sàng.
4) Giúp tiếp cận hợp lý về các vi sinh vật được nghiên cứu để sinh viên ít phải nhồi nhét kiến thức và tiếp cận bệnh học một cách logic.

Cuốn sách này đã được cập nhật thông tin về các chủ đề đang phát triển nhanh chóng như là HIV và AIDS (các nỗ lực tạo ra vaccin và các loại thuốc chống HIV mới). Cúm gia cầm H5N1, SARS Coronavirus, virus Ebola, Hantavirus, các đợt bùng phát dịch E. coli và các loại kháng sinh mới.
Các thông tin, nhân vật hoạt hình trong cuốn sách này không cố ý phỉ báng bất kỳ một bệnh nhân, dân tộc hay một nhóm chủng tộc hoặc sắc tộc nào, mà đây chỉ là những phương pháp giúp hỗ trợ cho việc học và nhớ về một chủ đề phức tạp và quan trọng.
Chúng tôi rất hoan nghênh sự phản hồi ý kiến cho các lần tái bản sắp tới. Mặc dù đã nỗ lực tối đa để kiểm tra và chỉnh sửa nhưng cũng không thể tránh khỏi sai sót. Vì thế chúng tôi rất vui lòng đón nhận các ý kiến đóng góp từ các đọc giả (xin vui lòng gửi qua email [email protected])
MARK GLADWIN, MD WILLIAM TRATTLER, MD C. SCOTT MAHAN, MD