Giáo trình thực hành sữa chữa máy công cụ - Tập 2

Tác giả : Tăng Xuân Thu
  • Lượt đọc : 245
  • Kích thước : 5.74 MB
  • Số trang : 213
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 112
  • Số lượt xem : 1.232
  • Đọc trên điện thoại :
Cuốn tài liệu thực tập sửa chữa máy công cụ dùng cho học sinh THCN
Phần 1: Các phương pháp gia công ngguội cơ bản
Phần 2: Tháo lắp và sửa chữa thiết bị cơ khí.
Phần 3: Vận hành máy gia công trung tâm CNC.

Trong tài liệu một số nội dung được giảng dạy tích hợp giữa lý thuyết và thực hành. Do đó kết cấu phần nội dung của từng bài có trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản

Các bài luyện tập cơ bản tác giả giới thiệu tỷ mỉ trinh tự và phương pháp thực hiện các công việc của nghề theo chương trình giảng dạy đã được ban hành. Qua đó học sinh có thể làm được công việc khi chưa có sự hướng dẫn của giáo viên.

Các bài luyện tập năng cao trên cơ sở trình tự chung, học sinh vận dụng và củng cố các kỹ năng cơ bản để nâng cao trình độ tay nghề.

Các kỹ năng tháo lắp, sửa chữa thiết bị được vận dụng một cách hệ thống từ đơn giản đến phức tạp. Trên cơ sở đó giúp cho học sinh có khả năng tìm tòi, phán đoán, vận dụng các kiến thức đã tiếp thu được trong các bài học lý thuyết vào luyện tập thực hành.

Cuối mỗi bài tập tác giả đã hướng dẫn một số những công việc cơ bản giúp học sinh tự kiểm tra đánh giá kết quả của mình để tránh những sai sót dễ xảy ra. Nhóm tác giả xin chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp quí báu của các chuyên gia phản biện Thạc sỹ Đào Chi Cường Phó chủ nhiệm khoa cơ khí động lực Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, Phó giáo sư - Tiến sỹ Hà Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm đào tạo và ứng dụng công nghệ cơ khí tự động hóa - Viện nghiên cứu cơ khí và ý kiến của các đồng nghiệp giúp cho nhóm tác giả hoàn thành được tập tài liệu này.

Mặc dù cuốn tài liệu đã thể hiện được những nội dung cơ bản và có tỉnh logic, song không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của đồng nghiệp và bạn đọc.