Trang chủ

Góp mặt cho đời

Lời chúc đám cưới từ Mary

Tôi còn nhớ đã giúp Mary soạn một lời chúc mừng đám cưới của Trey và Melinda dưới dạng một lá thư gửi Melinda, dựa trên những lời tuyên thệ hôn nhân. Gia đình tôi vẫn nâng niu bức ảnh nhà tôi đang trao lời chúc trong dáng vẻ rạng ngời và xinh đẹp.

Sau đây là bức thư của Mary. Melinda thương yêu:
Trong vài giờ nữa con sẽ kết hôn và hai mẹ con mình sẽ cùng mang chung một họ! Mặc dù đã cưới nhau 42 năm, bố mẹ vẫn tiếp tục học hỏi ý nghĩa của hôn nhân.

“Để yêu thương và ấp ủ”

Hãy tôn vinh những ưu điểm ở người chồng của con và nhớ rằng con không nhất thiết phải thương yêu mọi thứ ở con người anh ta. Nếu con nhìn thấy điều gì đó ở anh ta mà con buộc phải hoàn thiện (những gì mà mẹ của anh ta chưa chỉnh đốn được) hãy nhớ rằng... hoàn thiện một người chồng là một sứ mệnh lâu dài và không phải lúc nào cũng thành tựu. Đôi khi người ta nên thay đổi những kỳ vọng của chính mình.

Tôi muốn động viên những bậc cha mẹ của các thiếu niên rằng, với sự chuyên cần và may mắn ta sẽ vun đắp được một mối quan hệ đầy yêu thương và cảm phục như bạn đọc có thể nhìn thấy trong bức ảnh chụp hai mẹ con Mary và Trey trong đám cưới của Trey và Melinda năm 1994. Ảnh của Lynette Huffman Johnson.

“Dẫu có ra sao”
 
Đừng mong cuộc đời này mãi êm đềm. Hãy xin được ban cho can đảm. Hãy nuôi dưỡng óc hài hước. Không một đôi vợ chồng nào có một cuộc hôn nhân ái hòa một cách hoàn mỹ. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp đòi hỏi phải nỗ lực, kiên cường và kiềm chế bản ngã, nhưng đòi hỏi căn bản nhất là phải sống với một nhân sinh quan rằng mối quan hệ hôn nhân ấy là bền vững và trường tồn.

“Lúc thịnh vượng cũng như lúc gian nan”

Không dễ có nhiều cặp vợ chồng mà những lời này thật sự mang ý nghĩa đặc biệt. Mỗi ngày trôi qua sẽ thử thách ý thức sống thanh sạch với hoàn cảnh. Cả cuộc đời sống bên nhau, rốt cuộc các con sẽ nhận ra được những bổn phận đặc biệt, gắn liền với những sức mạnh phi thường.

“Lúc ốm đau cũng như lúc khỏe mạnh”

Như các con đã biết trong những tháng ngày qua, bố mẹ đã có cơ hội để thực hiện lời ước hẹn luôn ở bên nhau trong lúc ốm đau và mạnh khỏe. Thử thách này đã mang đến cho tình cảm hôn nhân của bố mẹ một chiều sâu mới.

Dĩ nhiên, cuộc đời chẳng phải lúc nào cũng êm ả, nhưng mẹ không thể tưởng tượng mình ra sao nếu không cưới bố các con! Mẹ hy vọng con sẽ có cảm giác này về Bill Gates 42 năm nữa kể từ hôm nay.

Thương yêu, Mary
Khi đọc lời chúc này, Mary đã chia sẻ một trích đoạn trong Kinh thánh, Phúc âm Luca XII 48: “Hễ ai đã được cho nhiều thì sẽ bị đòi nhiều. ” Điều này đã trở thành một trong hai giá trị chính của Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Mary qua đời ngày 10/6/1994.

Bình luận